Thánh lễ ban Bí tích cho các cụ ở mái ấm Đức Ái

 

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 7 tháng 6 năm 2014 nhằm ngày thứ Bảy đầu tháng, Cha sở Đaminh đã cử hành Thánh lễ tại mái ấm Đức Ái. Trong Thánh lễ có sự tham gia của các cụ già thuộc mái ấm Đức Ái, những người phụ trách của mái ấm, các ân nhân của mái ấm, giáo dân giáo xứ Đức Hòa và các giáo dân của giáo xứ khác, khoảng 80 người.

Vì lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống sắp đến nên Thánh lễ đã được Cha Đaminh cử hành theo nghi thức Thánh lễ Vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Một điều đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay là việc ban các Bí tích cho các cụ trong mái ấm Đức Ái. Cha sở Đaminh đã ban Bí tích Rửa tội, Thêm Sức, Thánh Thể cho 5 cụ ở đây: 3 cụ bà và 2 cụ ông. Trong những cụ được lãnh các Bí tích, có những cụ đã rất già yếu phải phụ thuộc vào xe lăn.

Việc các cụ lãnh nhận các Bí tích để trở thành con Chúa là niềm vui lớn cho mái ấm và cho mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay.

Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Đaminh khuyên: “Khi xưa Chúa Giêsu can đảm chấp nhận hết mọi đau khổ trên thập giá là vì có đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần. Vì thế, mọi người chúng ta hãy biết thường xuyên khơi dậy ơn Chúa Thánh Thần trong mình, hãy để Chúa Thánh Thần hoạt động mạnh mẽ nơi bản thân mình”. Bên cạnh đó, Cha Đaminh còn khuyên các cụ nên sống vui tươi mỗi ngày, nâng đỡ nhau trong cuộc sống.

Cuối lễ, người đại diện của mái ấm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Cha sở Đaminh vì đã sắp xếp thời gian đến mái ấm cử hành Thánh lễ vào mỗi thứ bảy đầu tháng. Bên cạnh đó, người đại diện cũng gửi cảm ơn đến các Quý ân nhân giúp đỡ mái ấm và các quan khách đến tham dự Thánh lễ hôm nay. Trong phần cuối lễ, người đại diện đã xin Cha Đaminh trao tặng quà cho các cụ vừa được lãnh nhận các Bí tích trở thành con Chúa hôm nay.

Đến 10 giờ 30, Thánh lễ kết thúc. Người đại diện mời tất cả mọi người cùng dùng buổi cơm trưa thân mật với mái ấm Đức Ái.

Một vài hình ảnh Thánh lễ:

 

mada3

 

mada9

 

mada10

 

mada11

 

mada12

 

mada13

 

mada14

 

mada15

 

 

Giới thiệu về mái ấm Đức Ái:

Hiện nay mái ấm đang nuôi dưỡng 18 cụ già neo đơn.

Mái ấm có: 6 phòng (mỗi phòng có từ 3 – 4 giường), 1 nguyện đường, 1 phòng họp, 1 gian bếp, 1 khuôn viên cây cảnh nhỏ.

Địa chỉ mái ấm: Đức Hạnh, xã Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An.

Một vài hình ảnh mái ấm:

 

mada5

Khoảng sân trước của mái ấm

 

mada1

Nhìn từ phía trước mái ấm

 

mada7

Tượng Đức Mẹ và Chúa Giêsu ở đầu sảnh

 

mada6

Sảnh đi giữa 2 dãy phòng

 

mada2

Nhà nguyện

 

mada8

Phòng họp

 

mada4

Phòng ở của các cụ

 

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072