Thánh lễ bế mạc tháng cầu cho các Đẳng linh hồn 2015

 

 

Vào lúc 18h30 ngày 27 tháng 11 năm 2015 vừa qua, Cha Đaminh đã cử hành thánh lễ bế mạc tháng cầu cho các Đẳng linh hồn tại khu đất thánh của giáo xứ, với sự hiện diện của khoảng 300 giáo dân trong giáo xứ.

 

Nếu trước đó thánh lễ khai mạc tháng cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn được diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 02 tháng 11, thì thánh lễ bế mạc này được Cha sở cử hành vào lúc 18h30 tối, và điều đặt biệt là mỗi phần mộ đều được thắp sáng bởi những ngọn nến, làm cho bầu không khí trở nên linh thiêng hơn.

 

Thánh lễ diễn ra rất sốt sắng, Cha Đaminh cũng đã gởi những tâm tình cũng như những lời chia sẽ trong bài giảng hôm nay. Cách đặt biệt qua cuộc đời của ông Gióp, ông là người giàu có nhất các dân tộc thời bấy giờ, nhưng có một niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa, ông hiểu rằng sự giàu có của ông là do Thiên Chúa, Tuy nhiên, Thiên Chúa đã cho phép Sa-tan hủy diệt tất cả gia sản của ông, kể cả con cái và ngay cả sức khoẻ của ông. Ông Gióp đã bị mất tất cả. Ngay trong tình cảnh như thế, ông cũng hiểu rằng đó là tình yêu của Thiên Chúa, không ngừng cảm tạ dù trong mọi hoàn cảnh đời sống.

 

Cha cũng nhắn nhủ mọi người hãy nhìn vào những ngôi mộ mà nghĩ đến thân phận con người yếu đuối của mỗi người. Để từ đó, mỗi ngày biết sống tỉnh thức hơn, sống ý nghĩa hơn, hầu không lo sợ khi đối diện trước tòa Chúa phán xét mai sau.

 

19h30 thánh lễ kết thúc, Cha Đaminh đã gởi lời cảm ơn đến các Hội-đoàn, cùng toàn thể giáo dân trong giáo xứ đã đến tham dự thánh lễ cũng như chuẩn bị để thánh lễ diễn ra trong bầu khí tôn nghiêm, thánh thiện – trong tâm tình biết ơn nhau và đặt biệt là “biết ơn Chúa”.

 

Một vài hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết: peterliem

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072