Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2020-2021

 

Vào lúc 7h00 ngày 13/09/2020 Giáo xứ Đức Hòa tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2020 – 2021. Thánh lễ khai giảng diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm do Cha Tuyên Úy Đaminh chủ tế, với sự tham dự của quý Soeurs, các Anh Chị Giáo Lý Viên, các bậc phụ huynh, đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ và toàn thể các em thiếu nhi trong giáo xứ. Một năm học giáo lý mới lại bắt đầu, chúng con những thiếu nhi giáo xứ Đức Hòa xin tạ ơn Chúa vì tất cả những hồng ân Ngài ban tặng cho chúng con.

 

Mở đầu Thánh lễ, cha Đaminh nhắc đến tầm quan trọng của việc giáo dục Đức tin, công trình cho việc giáo dục đức tin khởi nguồn từ gia đình nên ngài mong muốn các bậc phụ huynh hãy quan tâm và cộng tác với Quý Cha, quý Soeurs và các Anh Chị GLV trong việc giảng dạy và giáo dục các em.

 

 

Theo lời tường thuật của thánh Matthêu, Chúa Giêsu dạy cho các tông đồ cũng như mỗi người chúng ta bài học của sự yêu thương, hãy luôn luôn yêu thương và tha thứ cho nhau.

 

Một năm học giáo lý mới đã bắt đầu, hy vọng tất cả các em học viên giáo lý và các Anh chị giáo lý viên hăng say học hỏi và sống lời Chúa mỗi ngày, để trở thành chứng nhân của Đức Kitô, đem ánh sáng lời Chúa đến cho mọi người.

Chúng con xin dâng lên Chúa năm học giáo lý mới này, nguyện xin Chúa Giêsu luôn đồng hành, hướng dẫn, che chở và dạy dỗ, để mỗi ngày các em học viên giáo lý và các anh chị giáo lý viên sống theo lời Chúa dạy, biết noi gương bài học yêu thương của Chúa “Hãy học cùng ta vì ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng (Mt 11,28)”. Riêng các em biết siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày, để trở thành những chiến sĩ tí hon đem lời Chúa đến cho mọi người xung quanh.

 

Cuối cùng cha Đaminh, quý thầy, quý soeur, quý anh chị giáo lý viên, huynh trưởng-dự trưởng cùng đứng trước lá cờ thiếu nhi thánh thể, để thực hiện nghi thức chào cờ kết thúc.

 

Thánh lễ khai giảng kết thúc vào lúc 8g30, sau đó các em được nhận phần ăn sáng và về lớp của mình.

 

 

 

 

Nguồn: BAN TRUYỀN THÔNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072