Thánh lễ mồng một tết tân sửu 2021

Năm cũ qua đi, một năm mới chính thức lại về. Trong bầu không khí thiêng liêng của ngày đầu năm mới, Thánh lễ đầu năm dường như trở nên thật đặc biệt. Dù sau một đêm giao thừa nhưng Thánh lễ lúc 6 giờ sáng ngày Mồng 1 Tết lại có sự hiện diện đông đảo các giáo dân để cùng hiệp dâng Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới.

Nhà thờ rực rỡ với các loại hoa. Đặc biệt là nơi cung thánh được trang trí rất đẹp với rất nhiều hoa, và hai cây mai treo đầy lộc Thánh đang đong đưa. Mọi người ai ai cũng có nét rạng rỡ và vui tươi trên gương mặt khác hẳn ngày thường.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, các em thuộc Ban Lễ Sinh trong giáo xứ Đức Hòa đã góp phần nhộn nhịp cho ngày xuân bằng tiết mục múa lân. Cộng đoàn giáo xứ cũng đã mừng tuổi Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Cha sở Đaminh. Sau cùng cha sở Đaminh cũng đã đáp từ và gửi những lời chúc tốt đẹp đến cộng đoàn trong ngày đầu xuân.

Sau phần tiết mục múa lân, Cha sở xông hương – làm phép những lộc thánh đầu năm. Sau khi xông hương – làm phép những tấm lộc thì Cha sở Đaminh là người đầu tiên chọn một tấm lộc. Sau đó, Cha lì xì cho cộng đoàn và cộng đoàn hái lộc thánh đầu xuân.

Đến 8 giờ, Thánh lễ tân niên kết thúc. Mọi người hân hoan vui vẻ ra về.

 

Một vài hình ảnh:

 

IMG 8228

 

IMG 8231

 

IMG 8246

 

IMG 8287

 

IMG 8306

 

IMG 8308

 

IMG 8335

 

IMG 8467

 

IMG 8506

 

IMG 8514

 

IMG 8524

 

IMG 8539

 

 

 

Nguồn: MTTT GX ĐỨC HÒA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *