Thánh lễ Tĩnh tâm cho các em thiếu nhi trong giáo xứ

 

Sắp đến ngày các em thiếu nhi giáo xứ trong giáo xứ lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu và lãnh nhận Bí tích Thêm sức, nên Cha Đaminh đã tổ chức Thánh lễ Tĩnh tâm cho tất cả các em thiếu nhi trong giáo xứ, nhằm giúp các em chuẩn bị một tâm hồn sốt mến và xứng đáng hơn cho việc lãnh nhận các Bí tích quan trọng trong đời các em.

Thánh lễ Tĩnh tâm đã diễn ra lúc 18 giờ trong 3 ngày: 11, 12 và 13 tháng 8, với sự tham gia của khoảng 80 em thiếu nhi và của quý phụ huynh, giáo dân trong giáo xứ. Thánh lễ Tĩnh tâm được Cha Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn – Cha phó Giáo xứ Lương Hòa Hạ chủ tế.

 

tt213814

 

tt113814

 

tt513814

Trong 3 ngày tĩnh tâm, Cha Philipphê khơi gợi lên tâm tình sốt mến nơi các em thiếu nhi bằng 3 bài giảng dí dỏm nhưng đầy sâu sắc về: Thánh Thể, Thánh Thần và Thánh Phụ; tức là về Chúa Cha, Chúa Con, Chúa Thánh Thần. Nội dung tóm lược trong 3 ngày giảng của Philipphê như sau:
Ngày đầu tiên, Cha Philipphê giải thích sự cao cả của Bí tích Thánh Thể cho các em thiếu nhi: “Chúa Giêsu đã yêu thế gian nhiều, nhiều lắm, đến nỗi không còn cách nào để bày tỏ hết, nên Chúa Giêsu đã ở lại trong con người, hòa quyện nên một với con người qua Bí tích Thánh Thể, nên Bí tích Thánh Thể là Bí tích tình yêu tột đỉnh của Thiên Chúa. Vì thế các con thiếu nhi phải hết sức yêu mến và kính trọng Bí tích này và phải thường xuyên nói chuyện cùng Chúa Giêsu, đừng bỏ Chúa bơ vơ, hãy mời Chúa Giêsu Thánh Thể cùng làm mọi việc với chúng con trong mọi hoạt động sống”.
Ngày thứ hai, Cha Philipphê nói về Chúa Thánh Thần: “Chúa Thánh Thần là nguồn sức sống của chúng ta, chúng ta được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần từ khi lãnh Bí tích Rửa Tội, Chúa Thánh Thần nuôi lớn và bảo vệ hạt giống đức tin của chúng ta. Vì thế, chúng con thiếu nhi hãy xin Chúa giải phóng ơn Chúa Thánh Thần trong con người chúng con thường xuyên để Chúa Thánh Thần biến đổi chúng con, ngày nên một hoàn thiện hơn”.
Ngày thứ ba, Cha Philipphê giảng về Chúa Cha: “Chúa Cha là Đấng giàu yêu thương. Ngài như là một người cha tốt lành, Ngài sẵn sàng phạt lỗi con cái nếu chúng phạm lỗi, nhưng vẫn hết lòng yêu thương nếu sau đó con cái biết ăn năn hối lỗi quay về”.
Trong Thánh lễ tĩnh tâm ngày cuối cùng, đại diện thiếu nhi giáo xứ đã gửi lời cảm ơn đến Cha Philipphê. Cha Philipphê cũng đã đáp lời cảm ơn, Cha gửi lời cảm ơn đến Cha sở Đaminh, các em thiếu nhi và các anh chị em giáo dân vì đã cho Cha có cơ hội giảng tĩnh tâm cho mọi người, cũng như cho chính Cha và Cha có lời chúc cho các em thiếu nhi sẽ có nhiều kỉ niệm, nhiều ơn Chúa trong ngày trọng đại lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu hoặc trong ngày Thêm sức.

 

tt413814

 

tt313814

Thánh lễ đã kết thúc lúc 19 giờ 10. Kế đến là phần ban Bí tích Hòa giải, Cha sở Đaminh và Cha Philipphê ban Bí tích Hòa giải lần đầu cho 33 em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu, cùng quý phụ huynh của các em.
Các em thiếu nhi đã sốt sắng dọn mình, cùng xưng tội với phụ huynh. Tất cả các em đều háo hức và sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa giải vì đây là lần đầu được lãnh nhận.
Buổi ban Bí tích Hòa giải diễn ra trong khoảng 30 phút. Các em thiếu nhi và phụ huynh ra về. Các em thiếu nhi tiếp tục chuẩn bị tâm hồn để lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu vào ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời.

 

 

nktan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072