Thiếu nhi sống đời phục vụ

Niềm hạnh phúc khi được phục vụ, niềm say mê mãnh liệt khi dấn thân vào cuộc đời phục vụ, có thể nhiều Kitô hữu khác biết rõ những cảm xúc này hơn con. 16 tuổi, con mới đi được quãng đời thật ngắn nhưng ngọn lửa phục vụ luôn cháy bỏng trong trái tim con, nó mạnh mẽ và dồi dào như thiêu sống con. Niềm khát khao phục vụ đã khiến con bộc lộ những suy nghĩ này.

 

“Phục vụ là cho không”. Bạn không thể phục vụ nếu bạn đòi lợi ích cho bản thân, như thế bạn chỉ là phục vụ cho chính mình mà thôi. Niềm hạnh phúc khi được phục vụ, niềm vui khi mang lại hạnh phúc cho người khác đó là sự trả công lớn nhất khi bạn phục vụ. Khi bạn biết cho đi mà không đòi lãnh nhận, khi bạn biết hy sinh chính bản thân mình để phục vụ tha nhân thì việc bạn làm dù thật nhỏ bé nó cũng có ý nghĩa lớn lao. Vâng, Đức Kitô Ngài là mẫu gương phục vụ cho chúng con – những thiếu nhi – noi theo, có bao giờ trong suốt cuộc đời rao giảng Ngài giành chút lợi ích cho bản thân mình không, Ngài đã phục vụ mọi người như một người tôi tớ, Ngài đã cho đi mà không đòi được đền đáp và đỉnh cao của sự phục vụ là cái chết trên thập giá, những giọt máu Ngài đổ xuống từ thập hình chính là minh chứng sống động cho việc phục vụ. Noi gương Đức Giê Su Kitô chúng ta cũng hãy biết cho không khi phục vụ, biết hiến dâng cuộc đời mình cho tha nhân.

 

“Phục vụ là quên mình”. Bạn hãy phục vụ bằng cả con con tim, lý trí và sức lực của mình thì bạn sẽ nhận được hạnh phúc thật sự. Bạn hãy để cho ngọn lửa của phục vụ thiêu cháy bản thân nình, thiêu cháy đi cái tôi cá nhân ích kỷ, những ghen tuông đố kỵ, để tâm hồn bạn liên đới với tha nhân, để bạn xã thân vì tha nhân.

 

“Phục vụ mà không cần đền đáp”. Mẹ Têrêsa có thể nói là mẫu gương phục vụ quên mình, Mẹ đã hy sinh suốt cuộc đời để chăm sóc các bệnh nhân, hy sinh phục vụ đã giúp Mẹ trở thành vị thánh sống giữa lòng thế gian. Sự quên mình vì phục vụ sẽ giúp bạn liên đới với anh em trong tình yêu thương và hiệp nhất .

 

“Phục vụ không vì danh nghĩa”. Nếu bạn phục vụ chỉ mong được danh vọng thì bạn đang đi vào con đường khác chứ không phải con đường phục vụ. Con đường phục vụ đầy chông gai khó khăn và đầy thử thách. Thánh Gioan tiền hô đã quên đi danh vọng lợi lộc cho bản thân và tự nhận mình chỉ là “một tiếng kêu trong hoang địa”, chính sự khiêm tốn đó, chính vì không màng đến danh vọng khi phục vụ đó mà Thiên Chúa đã nói:”không ai sinh ra từ người phụ nữ mà cao trọng hơn Gioan”. Khi bạn biết bỏ qua những ham muốn thế gian tầm thường, những dục vọng của trần thế để dấn bước vào con đường phục vụ thì tâm hồn bạn sẽ thật sự đổi mới, tình yêu thương sẽ lấp đầy những hố sâu ích kỷ và niềm hạnh phúc sẽ tràn ngập thân xác bạn.

 

Các bạn thiếu nhi! các bạn hãy một lần biết cho đi mà không đòi đáp đền, một lần bước chân vào con đường phục vụ chông gai, các bạn sẽ cảm thấy thế nào là niềm vui và hạnh phúc thật sự. Là thiếu nhi, là mầm non của Hội Thánh, chúng ta phải biết phục vụ anh em mình để tạo mối dây liên đới bằng tình yêu thương của phục vụ.

 

Nguồn : gxnl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072