Ý nghĩa ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

 


 

Sau đây là ý nghĩa chi tiết của linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp:

 

A : Chữ viết tắt bằng tiếng Hy lạp có nghĩa là “Mẹ Thiên Chúa”

 

B : Ngôi sao trên khăn trùm đầu của Ðức Maria nói lên vai trò của Mẹ như là ngôi sao biển đem ánh sáng Chúa Kitô đến trong thế giới tăm tối. Mẹ cũng là ngôi sao dẫn đường đưa chúng ta về Thiên quốc.

 

C : Chữ viết tắt bằng tiếng Hy lạp có nghĩa là “Thánh Tổng lãnh Thiên thần Micae” và ngài đang cầm lưỡi đòng và miếng bọt biển dùng trong cuộc khổ hình của Chúa Giêsu.

 

D : Miệng Mẹ Maria khép lại, như đang chiêm niệm.

 

E : Áo dài màu đỏ. Ðây là màu áo các trinh nữ mặc vào thời Chúa Giêsu.

 

F : Áo choàng màu xanh sẫm. Ðây là màu áo các bà mẹ mặc ở Palestine.

 

G : Tay Chúa Giêsu đặt trong tay Mẹ nhắc nhở chúng ta phải đặt niềm tin tưởng phó thác nơi Mẹ Maria. Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta thấy mẩu gương tin tưởng này.

 

H : Vòng vương miện bằng vàng được Ðức Thánh Cha Piô IX cho đặt trên bức Linh ảnh năm 1867 là một chứng tá về ân sủng của Ðức Maria đã được ban cho dưới tước hiệu “Mẹ Hằng Cứu Giúp”. (*)

 

I : Chữ viết tắt bằng tiếng Hy lạp có nghĩa là “Thánh Tổng lãnh Thiên thần Gabriel” và ngài đang cầm thập giá và các cây đinh.

 

J : Mắt Mẹ Maria rộng mở để nhận ra nhu cầu của chúng ta.

 

K : Chữ viết tắt bằng tiếng Hy lạp có nghĩa là “Ðức Giêsu Kitô”

 

L : Cánh tay trái của Mẹ Maria nâng đỡ Trẻ Giêsu một cách dịu dàng nhưng vững chắc, nói lên mối liên hệ mật thiết Mẹ-Con.

 

M : Chiếc dép đang tuột khỏi chân của Chúa Giêsu khi Ngài sợ hãi vì thị kiến cuộc khổ nạn. Cử chỉ này còn có ý nghĩa lấy từ Kinh Thánh: “Theo phong tục thời xưa tại Israel, khi có chuyện liên quan đến quyền bảo tồn hay việc đổi chác, để xác nhận việc đó, thì người này cởi dép trao cho người kia” (Rút 4:7). Ðức Giêsu là người chứng hoàn hảo mà Thiên Chúa Cha ban cho quyền phán xử.

 

cuuthe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072