Ý nghĩa của logo Đại hội giới trẻ Châu Á VI tại Hàn Quốc

 

Rise up in splendor Logo

 

Logo biểu tượng những ngọn lửa và một con tàu, biểu trưng cho câu Kinh Thánh “Đứng lên, bừng sáng lên!” (Sách Isaia 60,1), điều này như lời mời gọi mọi người cùng đứng lên như những ngọn sóng và thắp sáng thế giới như những ánh lửa.

 

Màu đỏ và xanh là của ngọn lửa đang cháy mãnh liệt biểu trưng cho sự chia cắt của Hàn Quốc, điều mà trở thành vai trò then chốt trong toàn Châu Á. Hình dạng và màu sắc hài hòa của ngọn lửa như là tinh thần hiệp nhất thể hiện ước muốn Nam – Bắc Hàn Quốc nên một đạt đến hòa bình và hợp tác.

 

Con tàu dưới dạng ngọn sóng hình thanh kiếm mang ý nghĩa Giáo Hội Hàn Quốc đã được gầy dựng từ những hi sinh của các Thánh tử đạo. Màu xanh nhạt để chỉ sự Lòng Thương Xót vô biên như biển cả. Nhìn chung, logo mang ý nghĩa: Chúng ta hãy trổi dậy như những ngọn sóng để mang sự hiệp nhất và hy vọng đến nơi nào có chia rẻ và tuyệt vọng.

 

Đức tin của Giáo Hội Hàn Quốc có được là do máu của vô số nhân chứng tử đạo đổ ra vì muốn theo tinh thần của các tiền nhân đi trước đó. Noi theo tinh thần các vị ấy, chúng ta hãy là ánh sáng cho chính chúng ta, cho người chung quanh và hãy chuyển ánh sáng đức tin ấy đến khắp nơi, đặc biệt là nơi những người nghèo và những người bị loại ra khỏi xã hội.

 

Pr Kim Tân

Dịch từ: http://popekorea.catholic.or.kr/en/korea_v/kv-sub01.asp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072