Ý NGHĨA LOGO CỦA XỨ ĐOÀN THÁNH LINH

Ý NGHĨA LOGO CỦA XỨ ĐOÀN THÁNH LINH

Logo Xứ Đoàn Thánh Linh được Ban Truyền Thông Xứ Đoàn thiết kế, được Ban Điều Hành thông qua và chính thức sử dụng từ đầu năm học 2020 – 2021.
Nhìn từ ngoài vào trong và từ trên xuống dưới, phía ngoài cùng bên trên là dòng chữ “Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam”, thể hiện tên chính thức của phong trào trong Giáo Hội. Còn ngoài cùng bên dưới là tên chính thức của xứ đoàn “Xứ Đoàn Thánh Linh” thuộc “Giáo Xứ Đức Hòa”. Với màu đỏ – trắng tượng trưng cho sự nhiệt huyết, hi sinh, trong sáng.
Màu nền của logo là màu xanh ngọc, tượng trưng cho hi vọng và tươi sáng.
Ở chính giữa logo là hình chim bồ câu, hình ảnh gắn liền với Chúa Thánh Linh – Ngôi Ba Thiên Chúa – gắn liền với tên xứ đoàn.
Phía trên hình chim bồ câu là hình bánh thánh – Thánh Thể – đỉnh cao mà xứ đoàn muốn đào tạo đoàn sinh hướng tới và kết hiệp.
Phía dưới hình chim bồ câu là 7 luồng sáng với 7 màu khác nhau. Điều này tượng trưng cho 7 ơn Chúa Thánh Thần; đồng thời cũng tượng trưng cho 7 màu khăn của 7 thành phần chính trong Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể: Chiên Non, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ, Hiệp Sĩ, Huynh Trưởng, Tuyên Úy. Mọi thành phần trong phong trào nằm dưới sự bảo trợ và soi sáng của Chúa Thánh Thần.

 

Nguồn: Ban TT Xứ Đoàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072