[29/6] MỪNG KÍNH THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

[29/6] MỪNG KÍNH THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ
🎉Vào ngày 29/6 hằng năm, Giáo Hội mừng trọng thể hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô – những cột trụ của Giáo Hội.
🌟Thánh Phêrô và thánh Phaolô như hai anh em sinh đôi khi được sinh ra vào một ngày.
🌟Tính tình Phêrô nóng bỏng, bộc trực và đôi lúc hơi liều lĩnh, vị tông đồ trưởng đã bộc trực thưa với Chúa Giêsu ba lần “Con yêu mến Chúa”, nhưng sau đó lại chối Chúa ba lần. Tuy nhiên bên cạnh đức tính không tốt đó ta lại thấy được một mặt khác của con người thánh Phêrô về lòng quảng đại, chân thành khi gắn bó keo sơn với Chúa Giêsu.
🌟Còn Thánh Phaolô, một con người bắt bớ Giáo hội của Chúa, đã bị Chúa làm cho ngã ngựa trên đường đi Đamas. Thánh Phaolô là một con người có học thức, gia đình thánh nhân thuộc loại khá giả. Tuy bốn sách Phúc Âm không nói một câu nào về Thánh Phaolô, ta chỉ biết đến Ngài khi Chúa Giêsu về trời nhưng lại là một tông đồ đặc biệt. Chúa chọn Thánh Phaolô để sai ngài đi rao giảng Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô cho dân ngoại.
🌟Như vậy, ta thấy hai vị Thánh Phêrô và thánh Phaolô có hai tính khí khác nhau, xuất thân từ hai nền giáo dục khác nhau, nhưng đã bổ túc cho nhau mà từ đó hai vị trở thành trụ cột vững chắc cho Giáo Hội.
🌹Hân hoan chúc mừng Đức Cha Phêrô, Cha Tổng Đại diện Phaolô, quý linh mục, tu sĩ và các anh em đã nhận Thánh Phêrô và Thánh Phaolô tông đồ làm thánh bổn mạng 💖
Ban Truyền Thông
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'Mừng Kính Hai Thánh PHÊRÔ PHAOLÔ Tông đổ Trên tảng đá này, Thây sẽ xây Hái Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi." nổi. (Mt 16,18b)'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072