32 em thiếu nhi lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu nhân ngày lễ Mẹ Lên Trời

 

Sau hơn hai năm tìm hiểu, học hỏi giáo lý, tham gia sinh hoạt và siêng năng tham dự Thánh lễ. Cuối cùng, 32 em thiếu nhi trong giáo xứ đã được Cha sở Đaminh ban Bí tích Thánh Thể lần đầu nhân ngày đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – ngày 15 tháng 8.

Từ 17 giờ 30, 32 em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu đã tập trung đông đủ tại nhà thờ để chuẩn bị y phục một cách chỉnh tề. Đến 18 giờ, Thánh lễ được bắt đầu. Tuy thời tiết có mưa, nhưng vẫn không ảnh hưởng đến bầu khí trang trọng của ngày đại lễ hôm nay.
Thánh lễ được diễn ra đầy trang nghiêm và sốt sắng với sự hiện diện đặc biệt của các em lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu. Mở đầu Thánh lễ là phần tiếp rước các em thiếu nhi từ phía trước tiền đàng vào trong nhà thờ của Cha Đaminh. Kế đến là các phần: đọc sách Thánh, dâng lời nguyện, dâng của lễ cũng do chính các em lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu hôm nay đảm trách.
Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Đaminh đặc biệt chú trọng nhiều đến các em thiếu nhi lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu. Vì hôm nay là ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, nên Cha nhắn gửi đến các em thiếu nhi, mong các em ngày biết noi gương nhân đức Mẹ Maria để được Chúa yêu thương nhiều hơn. Cha mong các em thiếu nhi luôn giữ được tâm hồn như trẻ thơ, luôn tốt lành, thánh thiện như trong ngày đầu lãnh Bí tích Thánh Thể.
Trong phần kết lễ có phần cảm ơn của đại diện quý phụ huynh và của các em thiếu nhi gửi đến Cha sở, Quý Dì và các anh chị em giáo lý viên. Cha sở cũng đã cảm ơn quý phụ huynh vì đã phối hợp tốt với giáo xứ trong việc giáo dục các em. Cha Đaminh gửi lời chúc mừng đến tất cả các em thiếu nhi được lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu hôm nay và Cha có trao 3 phần quà cho 3 em có thành tích xuất sắc nhất trong khóa học giáo lý, cùng các phần quà cho tất cả các em thiếu nhi tham dự Thánh lễ hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 19 giờ 20. Cha sở và các em thiếu nhi được lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu cùng chụp ảnh lưu niệm. Sau Thánh lễ, Cha sở mời quý phụ huynh, Quý Dì, anh chị em huynh trưởng cùng các em thiếu nhi được lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu ở lại dự tiệc.

 

rlld115814

 

rlld215814

 

rlld315814

 

rlld415814

 

rlld515814

 

rlld615814

 

rlld715814

 

rlld815814

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072