Bỏng không cần Bác Sĩ

 

Cách sơ cứu khi bị bỏng

 

Thông điệp này có thể bổ ích cho mọi người  Khi huấn luyện nhân viên  cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra trường hợp bị phỏng, dù  mức độ có nặng đến đâu. Để sơ cứu, người ta để chỗ bị phỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .
      Có một người bị phỏng nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh, sau đó đập hai quả trứng, lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó. Tay  họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng  trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng  làm thành một lớp màng.  Khi biết  rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen  (collagen) tự nhiên, họ tiếp tục bôi hết lớp  này đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều thì họ không còn cảm thất đau rát nữa và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm, nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại bình  thường! Chỗ phỏng đã hoàn toàn  được tái tạo nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng, thật ra đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều  vi-ta-min.

 

Các bạn thấy đấy, khi ta bị bỏng dù là bỏng nhẹ cũng chả biết làm gì ngoài việc chườm đá lạnh hoặc “để yên  đó” phần lớn đều để lại sẹo thâm rất xấu, hãy thử áp dụng cách này nhé. Và cuối cùng, hãy nhấn nút chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng biết được một mẹo vặt đơn  giản mà cực kì quan trọng và bổ ích này  nhé!

Khuyết danh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072