Cách trị lở miệng đơn giản và hiệu quả

 

Bệnh lở miệng khiến bạn ăn uống kém đi và gây khó chịu. Nguyên nhân là do bạn dùng nhiều thực phẩm chua và cay, dùng thiếu vitamin B và C, vệ sinh răng miệng kém, thần kinh căng thẳng,…Thông thường thì bệnh lở miệng sẽ tự hết trong vòng 7-10 ngày nhưng vẫn có những cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng. Sau đây xin giới thiệu những cách trị lở miệng nhanh và hiệu quả nhất:
Ăn ca chua sống giúp trị lở loét. Ngoài ra, bạn có thể súc miệng bằng nước ép cà chua cũng là cách trị lở miệng đơn giản và hiệu quả.

Dùng nhiều thực phẩm giàu can-xi, vitamin C như sữa chua, sữa, phô-mai và nước cam.
Bôi kem đánh răng chỗ vết loét cũng giúp vết loét mau lành.

Rửa sạch lá cà-ri và đem đun sôi với nước. Sau đó, vớt lá cà-ri ra và súc miệng bằng loại nước này 2-3 lần/ngày sẽ giúp trị lở miệng nhanh chóng.
Hằng ngày, trước khi đi ngủ hoặc tốt nhất là sau bữa ăn trưa và tối hãy súc miệng bằng nước súc miệng. Cách này không chỉ giúp ngăn chặn việc hình thành các vết lở loét ở miệng mà còn giúp chống hôi miệng.

Hạn chế ăn những thực phẩm cay và nhiều dầu, tránh uống các loại nước nóng như trà và cà phê sẽ làm chứng lở miệng càng thêm nghiêm trọng.
Chỉ ăn một lượng vừa phải trứng, thịt, cá vì nó sẽ làm tăng hàm lượng axit trong cơ thể, dễ gây ra lở miệng.

Với những cách chữa trị lở miệng đơn giản và hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn phòng tránh và thoát khỏi tình trạng phiền toái của bệnh lở miệng một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072