Cầu nguyện Taizé tháng 1 của giáo xứ

Vào lúc 19 giờ 30 – Chúa nhật đầu tháng, nhằm ngày lễ Chúa Hiển Linh. Đêm cầu nguyện Taizé của giáo xứ với chủ đề: “Sống trong tình Chúa” đã diễn ra với sự hiện diện của Cha sở Đaminh, các bạn giới trẻ của giáo xứ thuộc Ban Huynh trưởng, Lễ sinh, Ca đoàn cùng sự tham gia của các hội viên Hội Dòng Ba.

Với chủ đề buổi cầu nguyện trong tháng 1 này là “Sống trong tình Chúa”, là nhằm gợi nhớ cho mọi người nhận ra tình yêu bao la của Thiên Chúa và niềm vui sống trong tình Ngài mỗi ngày.

Mở đầu buổi cầu nguyện, mọi người chọn vị trí cho mình và được phát những mẫu cầu nguyện. Kế đến, mọi người bắt đầu buổi cầu nguyện Taizé với lời hát: Xin Ngôi Ba Thiên Chúa, để xin Chúa Thánh Thần soi sáng tâm hồn mỗi người. Ngay sau đó, mọi người được giới thiệu – dẫn đưa tâm tình vào buổi cầu nguyện bằng lời dẫn nhập của anh trưởng nhóm Taizé.

Trong buổi cầu nguyện, mọi người cùng hát và nghe những ca khúc Thánh ca hòa tấu kết hợp với không gian đầy ánh sáng vàng của hàng chục ngọn nến lung linh. Trong không gian tĩnh lặng của buổi cầu nguyện Taize này, mọi người cùng nhau tĩnh tâm, lắng lòng lại để lắng nghe Lời Chúa qua tâm hồn mình, qua các câu Thánh vịnh và qua Tin Mừng.

Buổi cầu nguyện đã diễn ra rất sốt sắng và đầy tâm tình kéo dài trong khoảng 40 phút.

Đến 20 giờ 10 thì buổi cầu nguyện kết thúc trong sự lắng đọng của tất cả mọi người. Mọi người lặng lẽ ra về, giữ tâm hồn được tĩnh lặng sau giờ phút gặp gỡ Chúa đầy thiêng liêng.

Cầu nguyện Taizé là hoạt động được tổ chức định kỳ vào lúc 19 giờ 30 mỗi Chúa nhật đầu tháng  nhằm giúp mọi người sống đức tin, giờ cầu nguyện này được khởi sự tổ chức bắt đầu từ tháng 9 năm 2013 cho đến nay. Buổi cầu nguyện này dành cho tất cả mọi người, mọi giới trong giáo xứ; không giới hạn cho hội đoàn hay độ tuổi nào. Vì thế, hi vọng vào Chúa nhật đầu tháng tới, mọi người trong giáo xứ Đức Hòa có thể sắp xếp thời gian tham gia.

Một vài hình ảnh của buổi cầu nguyện:

 

tz1

 

tz2

 

tz3

 

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072