Đoàn từ thiện ATC phát quà tại giáo xứ (02/06/2013)

 

Vào Lễ Mình Máu Thánh Chúa, ngày 2/6/2013 được sự đồng ý của Cha sở Đaminh Nguyễn Thanh Liêm, đoàn từ thiện Active Teen Charity (ATC) từ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho những người mù, người tàn tật và người cao tuổi trong giáo xứ, đoàn từ thiện ATC gồm những bạn trẻ năng động.

Thành viên đoàn từ thiện ATC

 

 

Bà con khó khăn

 

 

Đoàn từ thiện ATC đã vượt qua một đoạn đường dài, đúng 8 giờ sáng, đoàn đã đến giáo xứ. Tuy khá mệt nhọc vì đường xa nhưng đoàn đã bắt tay ngay vào việc chuẩn bị và sắp xếp các phần quà.
Đến 9 giờ 30, các bạn đoàn ATC cùng nhau nấu ăn để chuẩn bị các phần ăn trưa miễn phí cho những bà con đến nhận quà, Cha sở cùng các giáo dân cũng đã nhiệt tình hỗ trợ cho những công việc của đoàn.

Các thành viên đoàn từ thiện ATC đang chuẩn bị các phần ăn trưa

Đúng 11 giờ, đoàn bắt đầu chương trình với việc giao lưu – thăm hỏi – trò chuyện cùng bà con; tiếp theo sau đó, đoàn đã phát các phần ăn trưa cho bà con dùng, sau khi dùng bữa trưa xong, đoàn bắt đầu trao tặng quà đến bà con.
Đoàn đã trao tặng hơn 50 phần quà cho người mù, hơn 30 phần quà cho người cao tuổi và người tàn tật. Các phần quà là những nhu yếu phẩm trong cuộc sống.

 

Đoàn từ thiện ATC đang phát quà

Đến 12 giờ 30, chương trình phát quà của đoàn từ thiện ATC kết thúc, đoàn đã có bài phát biểu để gửi lời cảm ơn đến Cha sở, các ban và mọi người trong giáo xứ đã hỗ trợ nhiệt tình cho đoàn trong suốt thời gian đoàn hoạt động tại giáo xứ. Bên cạnh đó, bà con khó khăn đã được nhận quà cũng gửi lời cảm ơn chân thành về sự giúp đỡ mà giáo xứ và đoàn từ thiện ATC đã làm. Đại diện của giáo xứ cũng đã không quên bày tỏ sự đánh giá cao về công việc từ thiện của đoàn từ thiện ATC đã dành cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn. 

Sau khi chương trình phát quà tại giáo xứ kết thúc, được sự hỗ trợ của giáo dân, đoàn có tiếp tục đến thăm hỏi và tặng quà tại nhà riêng cho một vài bà con khó khăn không thể đến giáo xứ nhận quà.

Với sự hợp tác vui vẻ – thân thiện giữa mọi người trong giáo xứ với các thành viên trong đoàn từ thiện ATC. Chương trình thăm hỏi – phát quà cho bà con khó khăn của đoàn từ thiện ATC đã thành công tốt đẹp. Tất cả bà con đều ra về trong niềm vui. Tất cả các thành viên của đoàn từ thiện và các giáo dân trong giáo xứ cũng đã có một kỉ niệm khó quên về buổi trao tặng quà cho những mảnh đời khó khăn.

 

nktan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072