ĐTC Phanxicô hôn người dị dạng (8/11/2013)

Khi Giáo hoàng thấy một người đàn ông với khuôn mặt đầy mụn bước tới và xin phước lành, ngài đã ôm, hôn con người bất hạnh ấy trước hàng vạn người trên quảng trường.

Buổi giảng đạo của Đức Thánh Cha diễn ra tại quảng trường Thánh Phê-rô ở thành phố Roma, Italy diễn ra như thường lệ vào buổi chiều ngày 6/11. Khi Giáo hoàng tạm ngừng diễn thuyết, bỗng nhiên một người đàn ông với vô số mụn trên mặt và cơ thể người tiến về phía Đức Thánh cha và xin ngài ban phước lành, Catholic News đưa tin.

 

Act of kindness: Pope Francis (left) comforts a man covered in boils in Saint Peter's Square at the end of his General Audience in Vatican City
Người đứng đầu Tòa thánh đặt tay trái lên đầu người đàn ông rồi nhắm mắt và cầu nguyện. Ảnh: EPA.

Người đàn ông bất hạnh là một nạn nhân của bệnh u sợi thần kinh (neurofibromatosis). Đây là một bệnh rất hiếm nhưng di truyền, gây rối loạn thần kinh. Vô số khối u phát triển dọc theo các dây thần kinh của cơ thể người mắc bệnh. Bệnh còn làm giảm thị lực và có thể gây ung thư. Cộng đồng thường xa lánh những người mắc bệnh u sợi thần kinh vì ngoại hình quái đản của họ.

Không hề do dự, Đức Thánh cha ôm người đàn ông bất hạnh và hôn vào mặt ông. Sau đó ngài đặt tay lên đầu người đàn ông rồi nhắm mắt và cầu nguyện.

Hình ảnh Giáo hoàng ôm và hôn người đàn ông dị dạng đã lan truyền rất nhanh trên mạng Internet. Nhiều người ca ngợi lòng trắc ẩn và sự cảm thông của Giáo hoàng đối với người nghèo và mắc bệnh nan y.

Giới truyền thông Italy ví hành động ban phước cho người đàn ông dị dạng của Giáo hoàng với việc Thánh Phanxicô thành Assisi hôn một người mắc bệnh hủi mà ngài gặp trên đường sau khi nhận thông điệp của Chúa. Đương kim Giáo hoàng lấy tông hiệu theo tên Thánh Phanxicô vì muốn noi gương vị thánh này.

Từ khi trở thành người đứng đầu Vatican, Giáo hoàng Phanxicô liên tục gây bất ngờ cho công chúng bởi những hành động giản dị và khác thường. Ngài từng rửa chân cho 12 tù nhân trẻ, tặng tiền cho một người phụ nữ tại Rome sau khi kẻ gian lấy ví của bà trên xe bus, gọi điện thoại tới những tín đồ đang tuyệt vọng để động viên, mời những người vô gia cư ăn bữa tối tại quảng trường Thánh Phê-rô. Trước khi bắt đầu thuyết giảng hôm 6/11, Đức Thánh cha đã kêu gọi đám đông cầu nguyện cho một bé gái ốm mà ngài mới gặp.

 

Quỳnh Trang

Theo Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072