Đức Cha Phê-rô thăm Giáo xứ Ba Giồng

 

Gx Ba Giong_DC Kham tham Gx 01.jpg

 

Gx Ba Giong_DC Kham tham Gx 02.jpg

 

Gx Ba Giong_DC Kham tham Gx 03.jpg

 

Gx Ba Giong_DC Kham tham Gx 04.jpg

 

Gx Ba Giong_DC Kham tham Gx 06.jpg

 

Gx Ba Giong_DC Kham tham Gx 08.jpg

 

Gx Ba Giong_DC Kham tham Gx 11.jpg

 

Trưa ngày 13.09.2014, sau khi dâng Thánh lễ tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân An, trên đường trở về Toà Giám Mục Mỹ Tho, Đức Cha (ĐC) Phêrô Nguyễn Văn Khảm ghé thăm Giáo xứ (Gx) Ba Giồng – cũng là Trung tâm hành hương kính Cha thánh Tử đạo Phêrô Nguyễn Văn Lựu. Cùng đi với ĐC có Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh và Đức Ông Phêrô Trần Văn Hoà. Đón tiếp ĐC và Quý Cha có Cha Sở Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang, Cha Phó Emmamuel Huỳnh Thanh Tuấn, đại diện Ban Mục Vụ Gx, Quý Dì thuộc Dòng MTG Tân An đang phục vụ tại đây và một số giáo dân cùng các em thiếu nhi.

 

Trong niềm hân hoan vui mừng chào đón vị Chủ Chăn của Giáo phận lần đầu tiên đến thăm Gx Ba Giồng, sau khi mọi người được tay bắt mặt mừng với ĐC, các em thiếu nhi múa lân, đánh trống đón Ngài vào Nhà thờ viếng Chúa. Tiếp đến Đức Cha đi ra Lễ đài kính Cha thánh Lựu và các thánh tử đạo Việt Nam. Tại đây Cha Tổng Đại diện đã giới thiệu với ĐC đôi nét lịch sử và ý nghĩa của kiến trúc Lễ đài.

 

Ngay sau đó, ĐC được Cha Sở Gx Ba Giồng dẫn đến tham quan công trình xây dựng Trung tâm hành hương. ĐC được tận mắt chứng kiến công trình khi các công nhân đang trong giờ làm việc. Chắc chắn Ngài nhận ra công sức của Cha Sở, Cha Phó Gx và biết bao người đang chung tay góp sức xây dựng cơ sở vật chất cũng như đời sống thiêng liêng cho Gx. Tin rằng từ nay trong lời cầu nguyện hàng ngày của ĐC sẽ có tên Gx Ba Giồng và Trung tâm hành hương này.

 

Ngay sau đó, các em thiếu nhi diễn tả niềm vui sướng khi ĐC đến thăm Gx qua vũ điệu “Chung sống”, ĐC thật thân thiện vui cười đón nhận tấm lòng đơn sơ của các em. Cuối cùng, ĐC vào Nhà xứ trò chuyện thân mật với quý Cha để tìm hiểu thêm về Gx.

 

Và trước khi ra về, với sự thân thiện và cởi mở của một người cha, chính ĐC chủ động mời mọi người hiện diện cùng chụp chung tấm hình lưu niệm trước Nhà thờ. Ai ai cũng cười thật tươi và thầm cám ơn Chúa đã ban cho Giáo phận Mỹ Tho một vị chủ chăn nhân lành như mọi người hằng mong đợi.

 

Mary Hoàng Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072