GP Mỹ Tho: Thánh lễ mặc áo dòng cho các Tân Chủng sinh (7/9/2013)

Thánh lễ mặc áo dòng của các Tân Chủng sinh

Giáo phận Mỹ Tho, khóa XVII

 

 

BTSi_chungsinh khoa 2013 _01.JPG

 

BTSi_chungsinh khoa 2013 _02.JPG

 

BTSi_chungsinh khoa 2013 _03.JPG

 

BTSi_chungsinh khoa 2013 _04.JPG

 

BTSi_chungsinh khoa 2013 _05.JPG

 

Vào lúc 05g00 sáng ngày 05.09.2013, tại Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình, Cha Phêrô Hồ Bản Chánh – đặc trách dự bị chủng sinh Giáo phận – đã chủ sự thánh lễ có nghi thức mặc áo dòng cho 10 chú dự tu của Giáo phận, để chuẩn bị nhập học tại Đại Chủng Viện thánh Giuse Sài Gòn, khóa XVII. Đồng tế với Cha đặc trách dự bị chủng sinh Giáo phận có Cha Tôma Phạm Ngọc Dương, Cha Phêrô Lê Tấn Bảo, và Cha Phaolô Trần Duy Tân. Cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ, các chủng sinh dự bị, thân nhân của các Tân Chủng sinh, và giáo dân trong Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình.

Trong bài giảng, Cha Tôma Dương đã có những lời chia sẻ dựa trên bài Tin mừng của thánh Luca 5,1-11. Tin mừng nói về việc Chúa Giêsu kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên. Bằng tấm lòng và kinh nghiệm phong phú của một linh mục cao niên, Cha Tôma đã nói lên diễm phúc của người được Chúa chọn. Đồng thời Cha cũng nêu lên ước nguyện dấn thân đáp trả lời mời gọi của Chúa không phải dễ dàng, đó chính là sự từ bỏ chính mình qua từng ngày sống để bước theo Chúa. Và Cha cũng không quên gợi nhớ cho các tân Chủng sinh cùng những ai muốn thuộc về Chúa cách trọn vẹn, hãy luôn kết hiệp với Chúa Giêsu trong tình yêu và tinh thần thức tỉnh cầu nguyện, để luôn nhận ra thánh ý Chúa trong đời sống, hầu tránh sa chân trước cám dỗ ngày càng tinh vi của ma quỷ và thế gian.

Sau bài giảng là nghi thức mặc áo dòng cho quý thầy. Cha chủ tế đọc lời nguyện chúc lành cho các tân Chủng sinh và rảy nước thánh trên Áo dòng, để nhờ ơn Chúa nâng đỡ và dìu dắt quý thầy bước sang giai đoạn mới trong hành trình theo Chúa. Sau đó, Thánh lễ diễn ra như thường lệ.

Trước khi ban phép lành, Cha chủ tế đại diện quý Cha chúc mừng các tân Chủng sinh, và hân hoan chào đón các chủng sinh dự bị bắt đầu năm học mới tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận. Cha cầu chúc cho các tân Chủng sinh cũng như các chủng sinh dự bị một năm học mới diễn ra tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 6g15, trong bình an của Chúa. Sau đó, quý tân Chủng sinh cùng chụp hình lưu niệm với quý Cha và gia đình.

 

Aquarius

Nguồn: giaophanmytho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072