Hành hương kính viếng Đức Mẹ Tàpao

 

tapao3

 

tapao1

 

Để tạo thêm động lực hoạt động phục vụ giáo xứ và nhằm thêm phần sốt mến trong đời sống đức tin cho các thành viên trong các Hội đoàn của giáo xứ. Cha sở Đaminh đã tổ chức chuyến đi hành hương kính viếng Đức Mẹ Tàpao vào ngày 27 tháng 5 năm 2014. Chuyến đi gồm có Cha Đaminh cùng các thành viên thuộc Ban Mục vụ, Ban Ca đoàn Cêcilia, các bạn trẻ thuộc đội lân của giáo xứ.

Đoàn hành hương của giáo xứ khởi hành lúc 5 giờ 30 sáng đến 11 giờ 30 thì đến Tàpao.

Đoàn mất khoảng 30 phút để leo lên núi, đến bàn thờ Đức Mẹ Tàpao.

Khoảng 12 giờ trưa, Cha sở Đaminh và mọi người trong đoàn bắt đầu cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ.

Qua đoạn Tin Mừng trong Thánh lễ thuật lại việc Mẹ Maria viếng thăm chị họ Êlisabet, Cha sở Đaminh nhắn gửi đến mọi người: “Khi xưa, Mẹ Maria được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần nên đã không ngại gian lao đến chia vui cùng người chị họ của mình. Giờ đây, mỗi người chúng ta cũng hãy xin Thiên Chúa ban cho chúng ta thật nhiều ơn Chúa Thánh Thần, để chúng ta cũng không ngại ra đi mang niềm vui đến cho nhiều người chung quanh chúng ta”.

Thánh lễ đã được dâng với ý nguyện cầu cho giáo xứ và mọi người trong giáo xứ và cầu cho hòa bình của quê hương đất nước.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 12 giờ 40 với bài hát “Tạ ơn Chúa và Mẹ” để nói lên tâm tình cảm tạ của đoàn dâng lên Thiên Chúa cũng như Đức Mẹ Tàpao. Sau khi Thánh lễ kết thúc, cả đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm.

 

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072