Hội trại hè 2015 của xứ đoàn Thánh Linh

 

Niềm vui nối tiếp niềm vui, vào Chúa nhật tuần trước 26/7/2015, giáo xứ Đức Hòa đã có Thánh lễ trọng thể ban Bí tích Thánh Thể lần đầu, Bí tích Thêm Sức, tuyên hứa Bao đồng, cùng ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ. Chúa nhật tuần này 2/8/2015, xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Thánh Linh của giáo xứ đã tổ chức ngày hội trại hè đầu tiên cho hơn 140 em thiếu nhi trong giáo xứ. Ngày hội trại được tổ chức và hướng dẫn bởi Cha sở Đaminh, quý Dì trợ úy và hơn 15 anh chị em huynh trưởng – giáo lý viên.
Hội trại được bắt đầu lúc 8 giờ 30 (từ sau Thánh lễ thiếu nhi) với phần nghi thức chào cờ khai mạc. Sau khi chào cờ, anh chị Huynh trưởng tiến hành chia đội cho các em, có tất cả 4 đội: Tabor, Gabriel, Matta, Maria. Mỗi đội có 1 trưởng và 4 phó. Khi các đội đã ổn định, các em nhận phần ăn sáng.
Sau khi các em đã ăn sáng xong, các em bắt đầu nhận nhiệm vụ để thi đua. Nhiệm vụ trong buổi sáng của các đội là trang trí trại và nấu ăn. Các em phải nhanh chóng làm nhiệm vụ này từ 9h30 đến 11h30.
Về phần thi dựng trại, do thời gian hội trại hạn hẹp, phải kết thúc trước Thánh lễ chiều nên phải dùng các phòng giáo lý để làm trại tiết kiệm thời gian. Mỗi đội được nhận một túi dụng cụ ở trại chỉ huy để trang trí trại. Các đội đã tích cực làm việc, em nào cũng hăng hái và vui tươi.
Về phần thi nấu ăn, mỗi đội cũng được cấp một túi thực phẩm để nấu theo món mà các em đã bốc thăm được. Có bốn món phải nấu: canh chua cá, xào thập cẩm, chè chuối chưng, thịt kho trứng. Các đội đã linh hoạt chia đội thành 2 nhóm nhỏ nhằm hoàn tất 2 phần thi cùng lúc.
Đến 11h30, Cha sở Đaminh, Dì Maria Cúc Hoa và 2 anh Huynh trưởng trong vai trò Ban Giám khảo để chấm điểm món ăn và trại của các em. Tuy đây là lần đầu thi đua làm trại và nấu ăn, nhưng các em đã hoàn thành rất tốt các phần thi.
Khi phần chấm thi hoàn tất, các em thiếu nhi dùng cơm trưa và nghỉ giải lao. Đến 13h, tất cả các em thiếu nhi cùng vào nhà thờ viếng Chúa đôi phút. Đến 14h, các em thiếu nhi bước vào phần trò chơi với các trò chơi hấp dẫn như: kéo co, ngậm muỗng chuyền tắc, ăn bánh, đập bong bóng nước, đút sữa chua,… Các em thiếu nhi đã thi đua hết mình ở các phần thi.
Đến 15h20 kết thúc phần thi đấu trò chơi, cùng tổng kết kết quả cả ngày hội trại các em đạt được. Kết quả: đội 1 hạng I, đội 2 hạng II, đội 3 hạng IV, hạng 4 hạng III.
Để kết thúc ngày hội, Cha sở Đaminh nhắn nhủ vài điều đến các em thiếu nhi và động viên các em mỗi ngày phấn đấu trở nên thiếu nhi ngoan của Chúa.
Mọi người hướng về cờ xứ đoàn chào cờ bế mạc và cùng dọn vệ sinh khuôn viên giáo xứ. Đến 16h, mọi người giải tán, tất cả cả các em thiếu nhi, em nào cũng tỏ ra rất mệt nhưng em nào cũng rất vui và các em mong muốn sẽ có ngày hội trại vào năm tới.

hth2815 1

 

hth2815 3

 

hth2815 5

 

hth2815 4

 

XEM ẢNH PHẦN 1

 

XEM ẢNH PHẦN 2

 

nkt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072