Kinh cầu cho gia đình

KINH CẦU CHO GIA ĐÌNH

 

 

Lạy Chúa Giê-su, / chúng con xác tín rằng, / hôn nhân và gia đình là công trình sáng tạo của Thiên Chúa, / công trình của yêu thương, khôn ngoan và thánh thiện. / Chúng con tin rằng, / Chúa muốn và Chúa luôn ban ơn, / để hôn nhân được hạnh phúc trong sự duy nhất và bền bỉ, / trong việc truyền sinh và phát huy sự sống.

Lạy Chúa, / Chúa đã yêu thương nâng hôn nhân lên hàng Bí tích. / Xin Chúa cho các đôi vợ chồng sống trung thành với nhau, / cho cha mẹ biết ý thức trách nhiệm giáo dục con cái, /cho con cái biết vâng phục và yêu mến cha mẹ. / Xin Chúa làm cho các thế hệ trẻ, / tìm được nơi gia đình sự nâng đỡ chắc chắn cho giá trị làm người của họ, / và được trưởng thành trong chân lý và tình thương.

Lạy Thánh gia Na-da-rét, / là gương mẫu của đời sống thánh thiện, công bình và yêu thương, / xin cho gia đình chúng con trở nên nơi đào tạo nhân đức, / trong hiền hoà, phục vụ và cầu nguyện. / Xin cho chúng con xây dựng gia đình thành nơi an ủi cho cuộc đời đầy thử thách. / Xin cho chúng con biết làm cho mọi người trong gia đình được thăng tiến, / để góp phần vào việc phát triển xã hội, / và cộng tác trong việc xây dựng Giáo Hội.

Xin Ba Ðấng luôn hiện diện trong gia đình chúng con, / khi vui cũng như lúc buồn, / khi làm việc cũng như lúc nghỉ ngơi, / khi lo âu cũng như lúc hy vọng, / khi sinh con cũng như lúc có kẻ qua đời, / để trong mọi thăng trầm của cuộc sống/ chúng con luôn luôn chúc tụng Chúa, / cho đến ngày được sum họp với Ba Ðấng trong Nước Trời. Amen.

 

Nguồn: giaophanbaria.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072