Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

 

 

Kết quả hình ảnh cho các thanh tu dao viet nam

 

 

Sau bao nhiêu thế kỷ tin theo Kitô giáo, cuối cùng Giáo Hội Việt Nam cũng có được 118 vị thánh của mình, những vị thánh tử đạo dám lấy chính mạng sống để làm chứng niềm tin vững vàng của mình.

Mừng lễ các Thánh Tử đạo VN, chúng ta vui mừng hãnh diện. Chúng ta cũng xin Chúa ban cho chúng ta noi gương cha ông chúng ta, can đảm làm chứng đức tin của mình trên quê hương đất nước thân yêu và trước mặt những đồng bào ruột thịt của mình.

 

 1. Bài đọc I (2Mcb 7,1.20-23.27b-29) : “Bà mẹ là người đáng khâm phục, vì bà can đảm chịu đựng nhờ niềm trông cậy bà đặt nơi Đức Chúa”.

 

 2. Bài đọc II ( Rm 8,31b-39) : “Dù sự chết hay sự sống cũng không tách ta ra khỏi tính yêu của Thiên Chúa”.

 

 3. Bài Tin Mừng: (Lc 9,23-26)

 

Chúng ta cứ tưởng Các Thánh là những  siêu nhân xuất chúng. Các thánh không phải là những siêu nhân, vì các Ngài là những con người có tính cách người nhất trong các con người. Các thánh không phải là những người cao siêu, các Ngài không cần cái cao siêu, họa chăng cái cao siêu cần đến các Ngài. Các thánh không phải là những vị anh hùng kiểu các anh hùng bách chiến bách thắng. Một người anh hùng như chúng ta ảo tưởng là họ vượt khỏi nhân tình, đấng thánh không vượt khỏi nhân tình mà đảm nhận lấy nhân tình. Đấng thánh nỗ lực thể hiện nhân tình một cách tốt nhất. Để cuối cùng nên giống mẫu gương là chính Chúa Giêsu. Ai liều mất mạng sống mình vì Tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy.

 

– Nhiều lần chúng ta xấu hổ không dám tuyên xưng niềm tin của mình.

– Nhiều lần vì ngại khổ ngại khó, chúng ta đã không chu toàn bổn phận của một tín hữu.

– Chúng ta chưa tích cực loan Tin Mừng cho đồng bào Việt Nam của mình.

 

4. Thực Hành Lời Chúa:

                                          Sống thánh giữa đời.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072