Một nữ tu Ý làm bùng nổ cuộc thi truyền hình “The Voice”

 

 

{youtube}TpaQYSd75Ak&feature=youtu.be{/youtube}

 

Có những điều người ta chỉ có thể thấy được ở Italia. Mới đây một nữ tu trẻ Dòng Orsolina đã tham gia cuộc thi “The Voice” phiên bản Italia. Trong cuộc thi này chị đã thể hiện rất thành công một bài hát R’n’B (Rhythm and Blues).

Hôm thứ Tư 19-03-2014 vừa qua, chị Cristina Scuccia (25 tuổi) đã làm bùng nổ hội trường của chương trình The Voice tại Italia khi trình bày lại ca khúc No One*, một trong những bài hát thành công nhất của Alicia Keys, hết sức sôi nổi.

Mắt nhắm và chân nhún nhảy, chị nữ tu trẻ người Sicilia tự tin bước vào vòng thi “Vòng giấu mặt” **. Khi nhấn nút quay lại, cả bốn giám khảo đều vô cùng ngạc nhiên khám phá ra giọng ca điêu luyện họ đang được nghe là của một nữ tu trong bộ tu phục với chiếc lúp màu xanh.

Chị Cristina đã làm cho khán giả và ban giám khảo say mê, và còn tạo ra phản ứng dây chuyền trong giới báo chí quốc tế và Tòa Thánh Vatican. Giọng pop của chị đến tai Đức hồng y Gianfranco Ravasi, chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Văn hóa. Và với hashtag #suorcristina (nữ tu Cristina), Đức hồng y đã viết trên tài khoản Twitter của ngài trong ngày 20-03, mượn lời thư thứ nhất của Thánh Phêrô: “Mỗi người trong anh em phải dùng những ơn đã lãnh nhận để phục vụ người khác” (1 Pr 4,10).

Khi chị Cristina kết thúc phần thi của mình, giám khảo Raffaella Carrà nghi ngờ đặt câu hỏi chị có đúng là một nữ tu hay không. Chị trả lời: “Tôi là một nữ tu thực sự. Tôi đến đây bởi vì tôi đã nhận được một món quà và tôi muốn chia sẻ. Tôi đến đây để loan báo Tin Mừng”. Đến ủng hộ chị trong cuộc thi này có cả cha mẹ của chị và bốn nữ tu cùng Dòng Orsolina – Dòng được thành lập vào thế kỷ thứ mười sáu tại Lombardia.

Ca khúc của Alicia Keys trích từ album thứ ba của cô “As I Am”, phát hành hồi tháng 9 năm 2007; nhưng qua phần trình bày của chị Cristina ca khúc ấy không còn mô tả mối quan hệ giữa hai người yêu nhau, mà trở thành một lời cầu nguyện với Thiên Chúa:

“Con chỉ muốn Chúa ở gần
nơi Chúa có thể ở lại mãi mãi.
Chúa có thể tin chắc rằng
sẽ chỉ tốt đẹp hơn thôi
khi Chúa và con sống với nhau
ngày này qua đêm khác”.

––––––––––––––––––
* http://youtu.be/TpaQYSd75Ak
** Theo thể lệ, trong Vòng này các giám khảo ngồi hướng về phía khán giả và không nhìn thấy thí sinh. Nếu chấm giọng ca nào, vị giám khảo sẽ nhấn nút và quay lại phía thí sinh để mời thí sinh đó gia nhập đội của mình. Nếu chỉ có một giám khảo nhấn nút, thí sinh sẽ thuộc về đội của giám khảo đó. Nếu có nhiều giám khảo cùng muốn sở hữu giọng ca đó, quyền quyết định chọn đội thuộc về thí sinh. Những thí sinh không được giám khảo chọn sẽ chuẩn bị một tiết mục khác và có thêm cơ hội thứ hai để thuyết phục giám khảo.

 

Người chuyển dịch: Đinh Lăng
Nguồn: La Croix

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072