Mừng bổn mạng Ca đoàn Cêcilia (22/11/2013)

Hôm nay, ngày 22/11, cả giáo hội mừng kính Thánh nữ Cecilia, tử đạo. Thánh nữ là người đã can đảm sống cả cuộc đời bao dung, vẹn sạch và sau cùng là chịu chết để làm chứng cho Tin mừng. Khi gần chịu tử nạn, Thánh nữ Cecilia với tinh thần can đảm và ung dung, Thánh nữ đã cất cao tiếng hát của mình để ca ngợi Thiên Chúa. Do đó, ngày nay các ca đoàn thường chọn Thánh Quan Thầy cho mình là Thánh nữ Cecilia để noi gương Thánh nữ, dùng lời ca tiếng hát của mình mà ca ngợi Thiên Chúa, để giúp nhiều tâm hồn gặp gỡ được Thiên Chúa qua tiếng hát trong Thánh lễ và các buổi phụng vụ.

Trong 3 ca đoàn của giáo xứ Đức Hoà, cũng có một ca đoàn mang tên và chọn Thánh Quan Thầy của mình là Thánh nữ Cêcilia. Vì thế, hoà cùng niềm vui ngày mừng kính Thánh nữ Cêcilia, giáo xứ Đức Hoà cũng mừng ngày bổn mạng của Ca đoàn Cêcilia.

 

 

Ca đoàn Cêcilia là ca đoàn được hình thành sớm nhất của giáo xứ Đức Hoà, ca đoàn Cêcilia thường phục vụ Thánh lễ chiều Chúa nhật và các Thánh lễ ngoài lịch khác, như: lễ Hôn phối, lễ An táng,…

Ca đoàn Cêcilia thường tập hát và họp mặt vào chiều thứ năm và thứ bảy trong tuần để chuẩn bị cho Thánh lễ Chúa nhật trong tuần. Ca đoàn Cêcilia đã tích cực cộng tác vào công việc phục vụ giáo xứ, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà mình đảm nhiệm.

Nhân ngày lễ mừng kính Thánh nữ Cêcilia. Xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, cũng như Thánh Quan Thầy Cêcilia ban cho ca đoàn Cêcilia được nhiều hồng ân để mỗi ngày ca đoàn Cêcilia biết phục vụ dân Chúa tốt hơn với đầy tinh thần hi sinh và bao dung để mở mang nước Chúa như Thánh nữ Cêcilia.  

Cuộc đời Thánh nữ Cêcilia: XEM TẠI ĐÂY

 

 

 

 nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072