Mừng Chúa giáng sinh tại giáo điểm Bobo 2014

 

Sau bao tháng ngày mong đợi, vào ngày 23 tháng 12 năm 2014. Cha sờ Đaminh cùng anh chị em giáo xứ Đức Hòa đã có cơ hội đến vùng đất Bobo, huyện Thủ Thừa, Long An để cùng người dân và anh chị em giáo dân nơi đây mừng lễ Chúa giáng sinh lần đầu tiên tại vùng đất này.

Bobo là giáo điểm mới (thuộc xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An) đã được Cha sở Đaminh cùng mọi người giáo xứ Đức Hòa quan tâm và vun đắp trong những năm gần đây. Vào ngày 23 tháng 12 năm 2014, được sự chấp thuận và hỗ trợ hết tình của chính quyền địa phương nơi đây, Cha sở Đaminh cùng giáo dân giáo xứ Đức Hòa đã có dịp tổ chức mừng lễ Chúa giáng sinh tại Bobo lần đầu tiên. Nơi tổ chức chương trình là tại nhà của bà Anna Nguyễn Thị Gần (một giáo dân của giáo xứ Đức Hòa đang sống tại Bobo).

Chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh tại Bobo đã được diễn ra từ lúc 15 giờ đến 18 giờ, với các hoạt động như: múa lân, phát quà cho người dân, phát quà cho thiếu nhi trong trường Tân Lập (một ngôi trường tiểu học của địa phương), Thánh lễ,… 

Đoàn xe của giáo xứ Đức Hòa đã đến Bobo từ lúc 14 giờ 30 để chuẩn bị cho các hoạt động. Đến 15 giờ, chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh được bắt đầu với phần múa lân do các bạn trong Ban Lễ sinh giáo xứ Đức Hòa biểu diễn.

Sau phần múa lân là phần trao tặng quà đón mừng Giáng sinh cho người dân địa phương, với hơn 150 phần quà đã được trao tặng gồm các nhu yếu phẩm: mì, gạo, đường, bánh,… Đại diện chính quyền địa phương đã nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ cho hoạt động trao tặng quà.

Trong lúc trao tặng quà, Cha sở Đaminh ban Bí tích Hòa Giải cho anh chị em giáo dân tại giáo điểm, còn các em thiếu nhi trong Ban Lễ sinh giáo xứ thì đến trường tiểu học Tân Lập để phát quà cho các em nhỏ, hơn 300 phần bánh kẹo đã được gửi đến các em nhỏ.

Đến 16 giờ 30 là phần Thánh lễ Vọng Giáng Sinh. Trước Thánh lễ là phần phát biểu ngắn của chính quyền địa phương, Cha sở Đaminh và của đại diện giáo dân tại giáo điểm về tâm tư, tình cảm của mọi người trong ngày vui này. Lúc này, có sự hiện diện của đông đảo anh chị em giáo dân tại giáo điểm Bobo và của anh chị em giáo dân giáo xứ Đức Hòa.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng, tuy không gian có hơi chật hẹp vì sự hiện diện khá đông của giáo dân. Cha sở Đaminh đã gửi gắm nhiều điều trong Thánh lễ và ý nghĩa của ngày lễ Giánh sinh. 

Thánh lễ kết thúc, Cha sở Đaminh một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương và chúc mọi người một mùa Giáng sinh tràn đầy hồng ân Chúa.

Chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc lúc 18 giờ. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một vài hình ảnh:

gsbb1231214

 

gsbb6231214

 

gsbb14231214

 

Nhấp vào đây để xem thêm ảnh: XEM THÊM ẢNH

 

 nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072