MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE (19/03)

MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE (19/03)
Thánh Giuse, vị thánh gương mẫu cho các cha các anh, suốt cuộc đời Ngài luôn tận tuỵ trong âm thầm và luôn chu toàn trách nhiệm làm cha, làm trụ cột gia đình. Ngài cũng là vị thánh nổi danh chuyên bảo trợ cho những người gặp khó khăn.
Trong Kinh Thánh, ta không nghe được bất kỳ lời nào do chính thánh Giuse nói ra nhưng vai trò của Ngài không ai có thể phủ nhận. Ngài là một “mắt xích” quan trọng trong công trình cứu độ của Thiên Chúa.
Sau khi biết Đức Maria mang thai, nếu thánh Giu-se không nhận lời đón nhận Đức Maria về làm vợ, thì chắc Đức Maria không thể sống sót vì lề luật hà khắc của văn hoá Do Thái.
Khi Hê-rô-đê truy lùng giết hại con trẻ, nếu không có Ngài chăm lo và bảo vệ cả nhà trốn sang Ai Cập, thì sao Đức Maria và Hài nhi Giê-su bình an sống sót?
Khi thất lạc Chúa Giê-su ở Đền Thánh, Đức Mẹ còn trách nhẹ Chúa Giê-su một câu: “Con ơi, sao con lại xử với cha mẹ như vậy? Con thấy không, cha con và mẹ đây đã phải cực lòng tìm con!”. Nhưng về phần thánh Giuse, Ngài vẫn giữ thái độ im lặng, bình tĩnh.
Chúng ta không thấy Kinh Thánh nhắc thánh Giuse mất khi nào, nhưng từ khi Chúa Giê-su bắt đầu rao giảng, chúng ta đã không còn thấy hình bóng thánh Giu-se nữa. Ngài xuất thân từ dòng dõi vua Đa-vit trâm anh thế phiệt, nhưng Ngài sống cuộc đời luôn bình dị với nghề thợ mộc, lặng lẽ đến rồi lại lặng lẽ đi trong công trình cứu độ của Thiên Chúa.
Nếu phải chọn ra người nữ vinh phúc nhất, chắc chắn phải nhắc đến Đức Maria, còn trong số các người nam, phải kể đến thánh Giuse. Nhưng chắc chắn khi còn sống cùng nhau, Đức Maria là một người mẹ người vợ khiêm nhu, đảm đang; chắc Mẹ cũng luôn vâng phục và chăm sóc cho thánh Giuse. Vậy còn ai có phúc bằng Ngài? Ngài có con là Đấng Cứu Thế, có vợ là Trinh Nữ Đầy Ơn Phúc. Quả thật, Ngài xứng đáng được gọi với danh hiệu là “thánh Cả”, thánh trên các thánh, Ngài vinh phúc không kém gì Đức Mẹ.
Nhân lễ thánh Giuse, xin chúc các anh, các chú, các cha luôn bình an và mạnh khoẻ, luôn trung tín và hết lòng phục vụ như thánh Giuse, mà nhiệt thành phục vụ xã hội, giáo hội, và nhất là nơi gia đình. Xin thánh Giuse bảo vệ và gìn giữ các anh, các chú, các cha luôn mãi!
Bài viết: Tan Nguyen
Hình ảnh: Sỹ Hiền
May be an image of text that says 'GIÁO XỨ ĐỨC HOÀ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE 19/03/2022'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072