Ngăn ngừa ung thư chỉ bằng 1 cốc này mỗi ngày

 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học và Công nghệ Thực phẩm. Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công trên chuột khi cho chúng ăn nghệ lên men. Các thí nghiệm cho thấy, những chú  chuột này có tỷ lệ phần trăm chất chống oxy trong huyết tương cao hơn so với những chú chuột khác.

Vậy tại sao hỗn hợp nghệ lên men lại ngăn ngừa được ung thư?

Từ lâu, hoạt chất curcumin trong nghệ vàng đã được y học hiện đại và cổ truyền dùng để điều trị ung thư vú, ung thư da, dạ dày và đường ruột. Tính năng chống viêm là cơ sở để giúp chống ung thư. Curcumin có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời tăng cường sức mạnh cho các tế bào cơ thể.

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh củ nghệ

 

 

 

Curcumin có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư. (Ảnh: Internet)

Nhưng nhược điểm của nghệ thô (chưa qua sơ chế) là chứa ít thành phần curcumin và ở dạng này, cơ thể rất khó hấp thu curcumin. Do lượng curcumin hấp thu vào người ít nên khả năng ngăn ngừa ung thư của nghệ tươi (hoặc nghệ khô) là khá nhỏ.

Trong quá trình thực nghiệm và nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng hỗn hợp nghệ lên men sẽ biến đổi curcumin thành dạng chất dễ tiêu hóa hơn. Nhờ đó, tăng khả năng hấp thu hoạt chất này vào cơ thể và hỗ trợ tối đa khả năng phòng chống ung thư.

Cách lên men hỗn hợp chống ung thư

Chỉ bằng các nguyên liệu có sẵn gồm chanh, mật ong và nghệ tươi, chúng ta đã tạo nên một bài thuốc vô cùng quý giá. Nó sẽ giúp giảm đau, giảm sức, cải thiện hệ tiêu hóa và đặc biệt cung cấp hoạt chất curcumin giúp chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

 

Để tạo nên hỗn hợp “thần kỳ”, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 bát củ nghệ tươi rửa sạch để nguyên vỏ thái lát

– 180ml mật ong nguyên chất

– 2 quả chanh

– 1,4 lít nước

Cách pha chế hỗn hợp

– Đun nghệ tươi với 1,4 lít nước cho tới lúc sôi đợi khoảng 20 phút nữa, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng thì nhỏ lửa, đun tiếp 15-20 phút nữa.

– Tắt lửa và để nguội. Cho phần mật ong (180 ml) và nước chanh vào khuấy đều. Đựng hỗn hợp vừa thu được vào bình khoảng 2 lít đậy kín và không để tiếp xúc với anh sáng mạnh trong vòng 3 ngày. Nếu pha chế trong mùa đông, bạn nên để khoảng 5 ngày.

– Sau thời gian ủ kể trên, bạn tiến hành lọc bỏ phần xác chỉ lấy phần nước và bảo quản trong tủ lạnh. Một tuần sau, hỗn hợp bắt đầu lên men chua như giấm.

– Sử dụng: mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng hai lần, mỗi lần 1-2 muỗng canh.

Cách làm này vừa mang tới cho bạn một thức uống thơm ngon có lợi cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là khả năng phòng ngừa bệnh ung thư.

Lê Minh (Theo Bestherbalhealth)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072