Ngày phong thánh cho Đức Gioan Phaolô II và Đức Gioan XXIII (1/10/2013)

Thứ Hai ngày 30 tháng 9 sẽ là ngày Đức Thánh Cha Phanxicô công bố chính xác khi nào Đức Gioan XXIII và Đức Gioan Phaolô II sẽ được công bố là các vị thánh của Giáo Hội Công Giáo. Cho đến nay, Bộ Phong Thánh, chỉ nói rằng cả hai vị sẽ được phong thánh vào cùng một ngày. Thánh Bộ cũng cho biết, buổi lễ sẽ diễn ra vào năm 2014 nhưng đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào khác nữa .

Chính Đức Giáo Hoàng đã cho biết nhiều chi tiết hơn về sự kiện được trông đợi này. Trên chuyến bay từ Rio De Janeiro trở về Rôma sau Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới, ngài nói với các nhà báo rất có thể ngày phong thánh cho hai vị sẽ là vào Chúa Nhật 27 tháng 4 năm 2014, là lễ kính Lòng Thương Xót Chúa. Thật ra, cũng cần thời gian để Tòa Thánh làm việc với chính quyền địa phương, để họ có kế hoạch phù hợp cho hàng triệu người được dự kiến sẽ đến Rôma vào dịp này.

Trong trường hợp của Đức Gioan XXIII, là vị Giáo Hoàng đã triệu tập Công đồng Vatican II, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nới lỏng yêu cầu phải có một phép lạ thứ hai, có nghĩa là ngài sẽ được tuyên bố là một vị thánh, mặc dù chỉ mới có một phép lạ chính thức được Tòa Thánh xác nhận là do sự cầu bầu của ngài.

Trong trường hợp của Đức Gioan Phaolô II, phép lạ một nữ tu người Pháp được chữa lành khỏi bệnh Parkinson đã mở đường cho án phong chân phước cho Ngài vào ngày 01 Tháng Năm 2011. Đúng vào ngày đó, một phụ nữ Costa Rica bị đứt động mạch não, đã cầu khẩn với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và đã được chữa khỏi. Tòa Thánh đã xác nhận đây là phép lạ và điều này đã dẫn đến án phong thánh cho vị Giáo Hoàng người Ba Lan.

Lúc đầu, người ta hy vọng lễ Phong Thánh sẽ diễn ra vào mùa đông năm 2013, nhưng Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói thời điểm rét buốt đó sẽ là vấn đề rất khó khăn đối với người hành hương Ba Lan.

 

 

Nguồn: vietcatholic.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072