Thánh lễ cầu bình an cho năm mới 2015

 

“Hòa lời tụng ca mừng tân niên Chúa ban….”. Đó là câu thánh ca mọi người cùng hát vang lên trong nhà thờ để chào mừng một mùa xuân nữa lại về.

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 19 tháng 2 năm 2015 (nhằm ngày mồng một Tết Nguyên Đán), mọi người trong Giáo xứ Đức Hòa đã cùng quy tụ đông đảo nơi nhà thờ để cùng nhau dâng Thánh lễ Cầu bình an cho năm mới.
Thánh lễ đầu xuân đã diễn ra đầy vui tươi và hân hoan trong ngày đầu năm mới với những bản thánh ca về mùa xuân, với nhiều loại hoa vàng thắm: hoa cúc, hoa mai, vạn thọ,… được trang trí quanh nhà thờ. Đặc biệt là cung thánh được trang trí rất đẹp với rất nhiều hoa, và hai cây mai treo đầy lộc Thánh đang đong đưa. Mọi người ai ai cũng có nét rạng rỡ và vui tươi trên gương mặt khác hẳn ngày thường.
Trong bài giảng Thánh lễ, nhằm giúp mọi người thấy rõ hình ảnh linh vật của năm nay, Cha sở Đaminh đã trích dẫn, trình bày về hình ảnh của con dê trong lịch sử và trong kinh thánh. Bên cạnh đó, Cha Đaminh nhắn gửi: “Trong năm mới này, không cần chúng ta phải chúc nhau sức khỏe, bình an hay hạnh phúc,… nhưng chỉ cần chúc nhau luôn có Chúa ở cùng là được. Vì có Chúa là sẽ có tất cả. Thiên Chúa biết con cái Ngài cần gì, Ngài đều sẽ ban cho.”
Đến phần kết lễ là phần góp vui cho ngày xuân bằng tiết mục múa lân do các em thuộc Ban Lễ sinh trong giáo xứ biểu diễn. Trong tiết mục múa lân có đan xen với việc cộng đoàn mừng tuổi Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Cha sở Đaminh. Tiết mục này làm cho mọi người hứng thú và cảm thấy được sự rộn ràng, đầy ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Sau phần tiết mục múa lân là phần chúc tết, lì xì của Cha sở dành cho mọi người trong xứ và phần xông hương – làm phép những tấm lộc Lời Chúa đầu năm. Sau khi xông hương – làm phép những tấm lộc thì Cha sở Đaminh là người đầu tiên chọn một tấm lộc. Năm nay, Cha Đaminh đã nhận được một tấm lộc câu lời Chúa trong thư của thánh Phaolô gửi tín hữu Rôma, đó là “Sự thiện tôi muốn thì tôi không làm, nhưng sự ác tôi không muốn, tôi lại cứ làm”. 
Sau lời chia sẻ của Cha sở Đaminh thì mọi người tuần tự xếp thành 2 hàng lên nhận lì xì từ Cha Đaminh và hái cho mình một tấm lộc Lời Chúa, để thấy được điều Chúa muốn mỗi người trong năm mới cần thay đổi.
Đến 7 giờ 45, Thánh lễ tân niên kết thúc. Tất cả mọi người hân hoan vui vẻ ra về với tâm trạng bình an, vui tươi trong Chúa.

 

m1t19215 1

 

m1t19215 2

 

m1t19215 3

 

m1t19215 4

 

m1t19215 5

 

m1t19215 6

 

m1t19215 7

 

m1t19215 8

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072