Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2013-2014 (01/09/2013)

Hôm nay 01/09/2013, Chúa Nhật XXII thường niên tại Giáo xứ Đức Hòa Cha sở Dom Nguyễn Thanh Liêm đã dâng Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2013-2014.

Lúc 7h, khoảng 100 em thiếu nhi của giáo xứ tập trung để chuẩn bị tham dự Thánh Lễ khai giảng. Các em được các anh chị huynh trưởng hướng dẫn các em đeo khăn quàng theo các lơp giáo lý khai tâm, rước lễ, thêm sức, bao dồng xếp thành hàng tiến vào nhà thờ.

Sau khi đọc các kinh nguyện, tập hát cộng đoàn. Đúng 7h30 Thánh Lễ bắt đầu. Mở đầu, Cha sở làm Dấu Thánh Giá, kế đến, Cha có vài lời chia sẻ để hướng lòng các em tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng.

Trong bài giảng Cha đã mời gọi các em siêng năng suy niệm Lời Chúa, siêng năng học hỏi giáo lý, cầu nguyện để có một tâm hồn khiêm nhường như Chúa. Cha cũng đã căn dặn các em cố găng học vì năm nay các em sẽ được lãnh các bí tích.

 

 

 

 

Thánh Lễ kết thúc lúc 8h30 với bầu khí sốt sắng thánh thiện. Sau Thánh lễ, các em được Quý Dì sinh hoạt múa hát, mở đầu là bài hát “Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam”. Kế tiếp các em về lớp học của mình để các anh chị huynh trưởng hướng dẫn, ổn định lớp, thông báo vài vấn đề của năm học mới, cuối cùng, mọi người cùng nhau quét dọn vệ sinh lớp.

Tuần sau, các em sẽ bắt đầu vào năm học mới để học về Chúa nhiều hơn và sống tốt hơn.

Đúng 9h30 buổi khai giảng năm học giáo lý kết thúc.

Nguyện xin Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria soi sáng các em học giáo lý sốt sắng để luôn ngoan hiền và sống đẹp lòng mọi người.

 

Giuse.Trần Quốc Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072