Thánh lễ tân niên của giáo xứ

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 31/1/2014 (nhằm ngày mồng một Tết Nguyên Đán), Cha sở Đaminh và cộng đoàn giáo xứ Đức Hòa cùng họp mặt cử hành Thánh lễ đầu xuân để cầu bình an cho năm mới.
Từ sớm, mọi người đã tập trung đông đúc nơi giáo xứ, ai ai cũng mặc những trang phục mới nhất của mình để chào đón mùa xuân mới. Đến 7 giờ thì mọi người cùng tiến vào nhà thờ bắt đầu đọc các kinh nguyện mở đầu Thánh lễ. Đến 7 giờ 30, Thánh lễ được bắt đầu.
Thánh lễ diễn ra đầy vui tươi và hân hoan trong ngày đầu năm mới với những bản thánh ca dành cho mùa xuân. Nơi cung thánh được trang trí sống động với nhiều hoa tươi với hoa lan, hoa cúc, hoa mai,…đầy màu sắc sặc sỡ. Chủ tế mặc phẩm phục màu vàng, màu tượng trưng của niềm vui.
Trong bài giảng Thánh lễ, nhằm giúp mọi người thấy rõ hình ảnh linh vật của năm nay, Cha sở Đaminh đã trích dẫn, trình bày về hình ảnh của con ngựa trong lịch sử và trong kinh thánh. Từ đó, Cha đã gửi lời nhắn gửi: Chúc mọi người trong năm này ngày càng trung thành, hăng hái hơn với Thiên Chúa trong mọi sự.
Đến phần kết lễ là phần góp vui cho ngày xuân bằng tiết mục múa lân. Tiết mục múa lân được biểu diễn bởi các em thuộc Ban Lễ sinh trong giáo xứ. Trong tiết mục múa lân có đan xen với việc cộng đoàn mừng tuổi Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Cha sở Đaminh. Tiết mục này làm cho mọi người hứng thú và cảm thấy được sự rộn ràng, đầy ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Sau phần tiết mục múa lân là phần chúc tết, lì xì của Cha sở dành cho mọi người trong xứ và phần xông hương – làm phép những tấm lộc Lời Chúa đầu năm. Sau khi xông hương – làm phép những tấm lộc thì Cha sở Đaminh là người đầu tiên chọn một tấm lộc. Cha đã chọn được một tấm lộc với Lời Chúa nhắn gửi: “Phúc thay ai hiền lành, vì sẽ được nước Trời làm gia nghiệp”. Cha đã bày tỏ ý nghĩ của mình về điều Chúa muốn Cha thực hiện trong năm này, Cha cũng đã chia sẻ mong muốn của Cha: Mong cộng đoàn giáo xứ Đức Hòa tha thứ cho nhau những gì làm mất lòng nhau trong năm cũ và mong cả cộng đoàn cùng chung tay với Cha xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển.

Sau lời chia sẻ của Cha sở Đaminh thì mọi người tuần tự xếp thành 2 hàng lên nhận lì xì từ Cha Đaminh và hái cho mình một tấm lộc Lời Chúa, để thấy được điều Chúa muốn mỗi người trong năm mới cần thay đổi.

Đến 9 giờ, Thánh lễ kết thúc. Tất cả mọi người hân hoan vui vẻ ra về với tâm hồn đầy ước muốn đổi mới bản thân trong năm mới này.

 

Một vài hình ảnh Thánh lễ tân niên:

 

tet1

 

tet3

 

tet2

 

tet4

 

tet5

 

tet6

 

tet7

 

tet8

 

nktan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072