Thiếu nhi giáo xứ sinh hoạt tập thể lần đầu, năm học giáo lý 2014 – 2015

 

 

Sau hơn 2 tháng khai giảng năm học giáo lý 2014 -2015, thì vào ngày 23.11.2014 nhằm Chúa nhật 34 thường niên A, Lễ Đức Ki-tô Vua vũ trụ. Ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Đức Hòa đã buổi sinh hoạt tập thể sôi động với các phần thi về kiến thức giáo lý và các trò chơi vui nhộn.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra với sự tham gia của hơn 150 em thiếu nhi giáo xứ, dưới sự điều khiển của Quý Dì thuộc Dòng Mến Thánh Giá Tân An đang giúp tại xứ và 13 anh chị em Huynh trưởng.

 

Buổi sinh hoạt đã được khởi động lúc 8 giờ 30, sau khi Thánh lễ thiếu nhi kết thúc. Khởi đầu buổi sinh hoạt Cha sở Đaminh có hỗ trợ mỗi em một phần ăn sáng. Sau khi các em ăn sáng xong, Quý Dì và các anh chị Huynh trưởng tiến hành chia đội để thi đua với nhau. Mỗi đội đã chọn cho mình tên một vị Thánh để bảo trợ cho đội mình; 4 đội thi đua với các tên Thánh là: Têrêsa, Maria, Gioan, Phêrô. Mỗi đội gồm từ 26 đến 28 thành viên. Riêng các em lớp Khai Tâm còn quá nhỏ, nên anh chị Huynh trưởng đã sắp đặt cho các em có sân chơi riêng.

 

Buổi sinh hoạt gồm có 3 phần thi: thi kiến thức giáo lý, trò chơi xếp hình, trò chơi đập bong bóng. Sau khi giới thiệu nội dung sinh hoạt, các phần thi đua, chia đội, thể lệ buổi sinh hoạt… thì buổi sinh hoạt đã sôi động hẳn lên bằng phần thi kiến thức giáo lý mở đầu. Sau hơn một tuần ôn tập giáo lý, giờ đây các em thiếu nhi sẽ được chính thức thi đua với kiến thức giáo lý của mình đã ôn.

 

Sau phần thi kiến thức về giáo lý là trò chơi xếp hình với những tấm hình đã cắt rời, yêu cầu mỗi đội phải sắp xếp những mảnh hình đã bị cắt rời lại với nhau, để tạo thành một bức hình hoàn chỉnh. Đội nào xong thì cả đội phải cùng hát một bài mới được chấm điểm.

 

Cuối cùng là trò chơi đập bong bóng, thành viên mỗi đội sẽ bị bịt mắt lại, cầm cây gỗ trong tay và đập nổ các quả bong bóng chứa đầy nước bên trong. Đội nào đập nhiều nhất trong thời gian 5 phút sẽ thắng.

 

Thành viên của tất cả các đội đã thi đua hết mình để dành điểm số cao nhất về cho đội của mình. Cha sở Đaminh đã đồng hành theo sát các phần thi của thiếu nhi, Cha cũng cổ vũ hết mình cho các đội. Bầu không khí rất sôi động như một ngày hội. Quý phụ huynh cũng không thể rời mắt khỏi các phần thi đua sinh động của các em.

 

Buổi sinh hoạt kéo dài trong 1 giờ 30 phút. Đến 10 giờ thì kết thúc. Kết quả cuộc thi: Giải I – Đội Gioan, Giải II – Đội Phêrô, Giải III – Đội Têrêsa, Giải IV – Đội Maria. Sau khi nhận và chia quà cho đội, các em thiếu nhi ra về, gương mặt em nào cũng vui tươi, đầy háo hức và mong nhanh đến kỳ sinh hoạt kế tiếp để được vui chơi, thi đua.

 

Một vài hình ảnh:

 

sh9231114

 

sh19231114

 

Để xem thêm ảnh: XIN NHẤP TẠI ĐÂY

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072