Tình bạn thực sự

Người chủ tiệm treo tấm bảng “Bán Chó Con” lên cánh cửa. Những tấm biển kiểu như vậy luôn hấp dẫn các khách hàng nhỏ tuổi. Ngay sau đó, một cậu bé xuất hiện. “Chú bán mấy chú chó ấy với giá bao nhiêu ạ?” cậu bé hỏi.
Ông chủ trả lời “Khoảng từ $30 cho tới $50.”
Cậu bé móc tất cả tiền trong túi ra, “Cháu chỉ có $2.37,” cậu nói, “cháu có thể xem chúng được không ạ?”
Người chủ tiệm mỉm cười và huýt sáo. Từ trong cũi chạy ra chó mẹ cùng với năm cái nắm lông be bé xinh xinh chạy theo. Một con chó con chạy cà nhắc lết theo sau cùng. Ngay lập tức, cậu bé chỉ vào chú nhỏ bị liệt chân và hỏi “Nó bị làm sao vậy ạ?”
Người chủ tiệm giải thích rằng con chó con bị tật ở phần hông. Nó sẽ bị đi khập khiễng mãi mãi. Đứa bé rất xúc động. “Cháu muốn mua nó.”
Người chủ nói: “Có chắc là cháu muốn nó không? Nếu vậy thì chú sẽ cho cháu luôn.”
Cậu nhìn thẳng vào mắt của người chủ tiệm, và nói rằng “Cháu không muốn chú cho cháu. Nó xứng đáng như bất kỳ con nào khác và cháu sẽ trả đủ giá tiền cho nó. Cháu sẽ đưa cho chú $2.37 bây giờ và 50 cent mỗi tháng cho đến khi đủ số tiền.”
Người chủ ái ngại “Cháu thấy đấy, nó sẽ chẳng bao giờ có thể chạy được và chơi với cháu như những con chó con khác.”
Cậu bé cúi xuống và kéo ống quần lên để lộ ra một chân bị tật, teo quắt và phải có hệ thống thanh giằng chống đỡ. Cậu nhìn lên người chủ và nói rất khẽ “Vâng, cháu cũng không chạy được, và chú chó đó cần một người bạn hiểu được nó!””

 

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072